หน้าหลัก > ข่าว > เนื้อหา

หมวดหมู่สินค้า

ของจีน "สองครั้ง" ให้โอกาสมหาศาลสำหรับการพัฒนาทั่วโลก
Mar 15, 2016

สปอตไลท์ทั่วโลกจะสามารถส่องแสงในจีนช่วงต้นเดือนนี้ เป็นประเทศเอเชียจะขยายการประจำ "เซสชันสอง" การสำรวจการแก้ไขปัญหาขั้นตอนถัดไปการพัฒนาของตัวเองตั้งเพื่อปลดปล่อยศักยภาพอันยิ่งใหญ่ในระดับโลก

รอบสี่ปีของการประชุม 12 ประชาชนแห่งชาติ (NPC), สภานิติบัญญัติสูงสุดของประเทศ และรอบสี่ของคณะกรรมการแห่งชาติครั้งที่ 12 ของของชาวจีนเมือง Consultative ประชุม (CPPCC), ของจีนด้านการเมืองให้คำปรึกษาร่างกาย จะเปิดวันที่ 5 มีนาคมและวันที่ 3 มีนาคม ตามลำดับ

ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ในปีนี้จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ หน้าต่างล้ำค่าสำหรับผู้สังเกตการณ์ทั่วโลกให้ดูในนโยบายของจีนในอนาคตเมื่อโลกกำลังดิ้นรนท่ามกลางการฟื้นตัวอ่อนแอ ดังนั้นคาดว่าจะเก็บไว้แน่นมากขึ้นทั้งใน และต่างประเทศ

ปรับโครงสร้างเศรษฐกิจ ขับเคลื่อนด้วยการบริโภคแบบให้โอกาส

เซสชัน NPC ที่เตรียมพร้อมจะเห็นการอภิปรายและให้สัตยาบันของจีนร่าง 13 ห้าปีแผน กับสนทนาเน้นของจีนเพิ่มเติมเศรษฐกิจปรับโครงสร้างเป็นส่วนสำคัญ

ความเป็นผู้นำสูงสุดของจีนประกาศในปลายเดือนกุมภาพันธ์ว่า จีนจะก้าวขึ้นปฏิรูปโครงสร้าง supply-side และเศรษฐกิจสีเขียว และแตะศักยภาพของประเทศ เศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของโลกตอนนี้จะขยับการพึ่งพาจากทุน และการผลิตอุปสงค์ภายในประเทศและอุตสาหกรรมบริการ

การเปลี่ยนจะช่วยให้จีนพัฒนาเป็นแบบ "นานยิ่งเครื่องยนต์เจริญเติบโตของความต้องการ ปฏิบัติสตีเฟนโรช เพื่อนอาวุโสที่มหาวิทยาลัยเยลสหรัฐอเมริกา "มันเป็นมากขึ้นเอื้อต่อการเจริญเติบโตอย่างยั่งยืนทั่วโลก"

ในความเป็นจริง การปรับปรุงโครงสร้างของจีนแล้วมี reaped ความสำเร็จ ข้อมูลอย่างเป็นทางการพบว่า มีสัดส่วนการใช้สองในสามของการเติบโตของจีน 2015 เปลี่ยนเป็นโรงไฟฟ้าหลักเศรษฐกิจจีน

รัฐมนตรีต่างประเทศจีนพัฒนา "นี้คือสุขภาพ และแนวโน้มของการเปลี่ยนแปลง กล่าวว่า ในการเดินทางสหรัฐอเมริกาของเขาในเดือนกุมภาพันธ์

อย่างเป็นทางการ Apple Pay เมื่อ 18 ก.พ.เริ่มให้บริการผู้บริโภคในประเทศจีน ประเทศแรกในเอเชียที่มีการเข้าถึงทางการเงินเคลื่อนที่โดยยักษ์เทคโนโลยีสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นตัวแทนของบริษัทต่างชาติสนใจในตลาดผู้บริโภคที่มหาศาลของจีนเนื่องจากกำลังซื้อเพิ่มขึ้น

เป็นหนึ่งในไม่กี่ตลาดมีการเติบโตที่แข็งแกร่ง จีนถูกผูกไว้เพื่อให้โอกาสมากขึ้นที่เหลือของโลก Shlomo Maital นักวิจัยอาวุโสสถาบันเทคโนโลยีของอิสราเอล

โบนัสของอำนาจซื้อที่เพิ่มขึ้นที่ได้ไปยังขอบ ปีเห็นนักท่องเที่ยวที่จีนทำขึ้น 120 ล้านขาออกเยี่ยมชม และใช้เวลากว่า 1 ล้านล้านหยวน (ประมาณ 153 พันล้านดอลลาร์) ในต่างประเทศ รายงานและรูปภาพจากนักช็อปและเดินทางมาจากเศรษฐกิจที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกได้บ่อยตีพาดหัวข่าวต่างประเทศ

ความสูงของอำนาจการบริโภคของคนจีน ฝูงกล่าวว่า จะให้เพิ่มความแข็งแกร่งให้การฟื้นเศรษฐกิจโลกอ่อนแอ

สะอาด โปร่งใสกำกับดูแลเพื่อส่งเสริมการลงทุนต่างประเทศ

หลายปีที่ผ่านมา รัฐบาลจีนได้กำหนดเองการที่สะอาด และโปร่งใสมากภิบาล มุ่งเน้นการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดี และคาดการณ์ได้สำหรับการลงทุนต่างประเทศ

ที่สองรอบที่ผ่านมา แสงคาดว่าจะหลั่งความพยายามเหล่านั้น ซึ่งรวมถึงแคมเปญต่อต้านการรับสินบนของปักกิ่ง

นักวิเคราะห์กล่าวว่า พยายามอย่างต่อเนื่องมีผลผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรม และเพิ่มความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างประเทศในตลาดแบบไดนามิกมากที่สุดของโลกอย่างใดอย่างหนึ่ง

"ไดรฟ์ของจีนต่อต้านการทุจริต เป็นส่วนหนึ่งของกฎของการริเริ่มกฎหมายให้เกิดสูญเสียทรัพย์สินของรัฐ และเพิ่มประสิทธิภาพการกำกับดูแลกิจการที่ดีและความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างประเทศ ได้รับรู้และการสนับสนุนของสมาคมนานาชาติ กล่าวว่า วังเน็น อาจารย์กับสถาบันภาษาจีนของธรรมาภิบาล

ในรายงาน 2015 หอการค้าจากเซี่ยงไฮ้อเมริกันกล่าวว่า ปัญหาการคอร์รัปชั่นได้กลายเป็น ความท้าทายเล็กน้อยสำหรับบริษัทในสหรัฐอเมริกาทำธุรกิจในประเทศจีน ซึ่งได้ลดลงสองตรงปีที่ 13 ในการจัดอันดับประจำปีขององค์กร

การรณรงค์ต่อต้านการทุจริตได้รับทำนุบำรุงสภาพแวดล้อมที่ยุติธรรมของการแข่งขันของธุรกิจชุมชนและลดปัญหาของการทำธุรกิจในประเทศเอเชีย Jeorg Wuttke ประธานของหอการค้าสหภาพยุโรปในประเทศจีนกล่าวว่า

เปิดกว้างจะเป็นคำอื่นระหว่างสองช่วงเมื่อโฟกัสจะเปลี่ยนไปของจีนอำนวยความสะดวกการลงทุนในปีที่ผ่านมา

กระทรวงพาณิชย์ของจีนมีการเรี่ยไรมติมหาชนในกฎหมายใหม่ลงทุนต่างประเทศ ที่จะบรรเทาข้อจำกัดแก่นักลงทุนต่างประเทศให้เข้าสู่ตลาดจีนได้ง่ายขึ้น

บริษัทต่างประเทศจะได้รับการจัดตั้งก่อนรักษาชาติ และระบบการอนุมัติโดยกรณียุ่งยากปัจจุบันจะถูกแทนที่ โดย 'รายการที่ลบ' ถ้าผ่านกฎหมาย

สภาพแวดล้อมทางกฎหมายความมั่นคง โปร่งใส และคาดการณ์และสภาพแวดล้อมของตลาดที่ส่งเสริมให้การแข่งขันจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจีนที่ปัจจุบันนักลงทุนต่างประเทศ Doug Gurr ประธานาธิบดีจีนยักษ์ค้าปลีกออนไลน์ของ Amazon กล่าว

ชนะทูตมุ่งมั่นเพื่อความเจริญรุ่งเรืองทั่วโลก

เดือน จีนสาบานว่า จะจัดลำดับความสำคัญสูงกว่าของหมั้นกับโลกเป็นส่วนหนึ่งของวาระของทูตในปี ซึ่งจะเป็นหัวข้อร้อนสองครั้งเตรียมพร้อม เปิด

ผู้เชี่ยวชาญคาดการณ์ว่า ตัวแทนจะหารือเกี่ยวกับการดำเนินการต่อไปของโปรแกรมเช่นแกรนด์เป็นเข็มขัดและถนนราชดำริ เพื่อดีกว่าแชร์ผลของการพัฒนาเศรษฐกิจในทศวรรษที่ผ่านมายาวนานของจีนกับประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาคน

เข็มขัดและถนนราชดำริ ชื่อเกิดจากไหมรู้จักโลกที่เชื่อมต่อทวีปเอเชีย ทวีปยุโรป และแอฟริกาในสมัยโบราณ มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างการเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ บนบก และ ทางทะเล และปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน laggard ในเอเชียและแอฟริกา

ความคิดริเริ่ม โดยการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนของเงินทุน เทคโนโลยี และคุณภาพการผลิตในกลุ่มประเทศตามเส้นทางการค้าโบราณ จะเพิ่มการพัฒนาเศรษฐกิจ และสังคมของเอเชียและทวีปแอฟริกา ฟูหยิง ประธานกรรมการคณะกรรมการกิจการต่างประเทศ NPC กล่าว

เข็มขัดและถนน ซึ่งครอบคลุมถึงสองนที่มาของพื้นที่ทวีปของโลก เพื่อให้ห่างไกลได้รับมากกว่าการตอบสนองในเชิงบวกจากกว่า 60 ประเทศ ซึ่งได้เชื่อมโยงกลยุทธ์การพัฒนา ด้วยแผนข้ามภูมิภาคจีนเสนอแล้ว

เข็มขัดและถนนจะช่วยให้ประเทศกำลังพัฒนาที่ได้พูดคุยมากขึ้น ด้วยโซลูชันสงบ Severino Bezerra Cabral กรรมการสถาบันของจีนและเอเชียแปซิฟิกศึกษากล่าว

เช่น ปากีสถาน ประเทศเอเชียกลางตามเส้นทางการค้าโบราณ ทรงยาวทนทุกข์จากปัญหาการขาดแคลนพลังงาน ในช่วงฤดูร้อน แม้เมืองหลวงอิสลามาบัดจะ มีม่านพลังขึ้นวันละ 12 ชั่วโมง

แต่จากการดำเนินการที่ราบรื่นของกำแพงจีน-ปากีสถานทางเศรษฐกิจ แนวโน้มที่จะเพิ่มกำลังการผลิตไฟฟ้ากว่า 25,000 เมกะประเทศ starved พลังงาน โครงการปากีสถานมีศักยภาพที่จะกลายเป็นเศรษฐกิจเจริญรุ่งเรือง

โลกกำลังรอการ "สันติพัฒนาจีน" outlined ในสองช่วง ซึ่ง "คือการปรับรูปแบบใหม่ของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ กล่าวว่า อิบรอฮีมอมารี อาจารย์รัฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแบกแดด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง